Mỳ bào ngư rau củ và sốt XO thơm ngon đơn giản tại nhà

Mỳ bào ngư rau củ đầy đủ chất dinh dưỡng lại vô cùng thơm ngon, cách làm cũng rất đơn giản. Các bạn cùng vào bếp với 2H food nhé.

Nguyên liệu

  • Bào ngư 1 con(loại đóng hộp)
  • Hành lá 2 nhánh Tôm khô sakura 1 muỗng cà phê(sakura Ebi)
  • Tỏi băm 2 muỗng canh Mì ý linguine 200 gr(hoặc mì trứng/ mì pasta/ mì udon/…)
  • Sốt XO 50 gr
  • Muối 1 muỗng canh
  • Dầu oliu 2 muỗng canh

Cách chế biến

Đun sôi 1 nồi nước, cho vào nồi 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều. Tiếp theo thả mì vào luộc khoảng 10 phút cho mì chín rồi vớt ra, để sẵn.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, trút 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm rồi cho 50gr sốt XO vào đảo khoảng 1 phút.

Tiếp theo bạn cho mì vào chảo sốt XO trộn đều, tắt bếp.

Lấy mì ra đĩa, xếp bào ngư cắt lát lên trên, rắc thêm một ít tôm khô sakura (sakura Ebi) là có thể thưởng thức.

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ