Nguyên liệu món bào ngư sốt cải xanh, nấm đông cô và dầu hào
Cách chế biếnHành tỏi khô bạn tách thành từng tép riêng rồi tiến hành bóc sạch phần vỏ. Cải bó xôi cắt bỏ phần gốc rồi đem rửa sạch với nước lạnh, cắt thành khúc 5 – 6cm rồi cho ra rổ để ráo nước. Bắc nồi lên bếp cho vào khoảng 0.5 lít nước lọc rồi đun sôi cùng với một ít muối ăn. Nước sôi thì cho phần cải bó xôi vào luộc khoảng 3 – 5 phút cho cải vừa chín tới. Cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì bạn cho hành tỏi vào chảo vào phi thơm Cho vào nồi phần nước trong hộp bào ngư và phần hành tỏi đã phi thơm, nêm dầu hào hay xì dầu vừa ăn đun sôi. Sau đó cho bào ngư và nấm đông cô vào nồi. Tiếp tục đun trên bếp với lửa vừa trong khoảng 5 phút nữa. Bạn có thể điều chỉnh thời gian tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình muốn dùng bào ngư và nấm mềm hay giòn nhé. Cuối cùng hòa tan 1 muỗng cà phê bột bắp với nước lạnh rồi cho vào nồi nấu sốt. Khuấy đều rồi đun thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp. |