Bào ngư là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Với hàm lượng đạm cao, giàu vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng, đây là thực phẩm mang đến nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể và sức khỏe.
Cháo bào ngư không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá cho cơ thể. Canxi là chất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của xương và răng. Thịt bào ngư có chứa một lượng lớn canxi. Bổ sung canxi đúng cách giúp xương và răng phát triển và chắc khỏe.
Tăng cường hệ miễn dịch: Thịt bào ngư rất giàu omega 3 giúp kích thích hoạt động của các tế bào bạch cầu, nguyên tố quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
cháo bào ngư nấu với rau gì cũng đều ngon và giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng của nó.
Dẫn đầu danh sách nguyên liệu trong gợi ý cháo bào ngư nấu với rau gì? phải kể đến là nấm rơm. Nấm rơm là loại nấm không độc hại lại bổ dưỡng. Trong nấm rơm chứa các loại vitamin như A, B1, B2, PP, E , D, C. có tác dụng trong việc điều trị bệnh ung thư, thiếu máu, béo phì, tiểu đường. Chưa hết trong nấm rơm tươi chứa: 90g% Nước, 3,6g % protid, 3,2g% lipid, 3,4g% glucid, 1,1g% cellulose.
Nguyên liệu cần có nấu 4 phần cháo:
- Bào ngư: 170g (1 lon hoặc nhiều hơn)
- Nấm hương
- Cà rốt
- Hành
- Tỏi băm
- Các gia vị nêm nếm thông thường
Cách thực hiện:
Bước 1: Nấu cháo
- Cho gạo bật chế độ nấu cháo tự động. Thế là sau khoảng tầm 15-20 phút ta đã có một nồi cháo trắng thơm ngon rồi.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Bào ngư sống ta cũng sơ chế theo hướng dẫn ở phần đầu
- Nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước nóng khoảng 15 phút. Cà rốt và hành cũng sơ chế thật sạch
- Sau đó đem toàn bộ phần thịt bào ngư, nấm hương, cà rốt và hành đi thái hạt lựu
Bước 3: Xào bào ngư
- Cho vào chảo dầu ăn và tỏi băm phi cho thơm. Tiếp đến là cho toàn bộ phần thịt bào ngư vào xào cho săn
- Sau đó bạn cho toàn bộ phần thịt bào ngư đã xào cùng cà rốt, nấm hương vào cháo nấu cho chín mềm
- Cuối cùng là múc ra tô, nêm tí hành và hạt tiêu vào thưởng thức.